• Đông Phương Sài Gòn
  • Thiết kế Nội Ngoại Thất
  • Công Trình Công Cộng
  • Phong Thủy Xây Dựng
  • Kiến Trúc
  • www.dongphuongsaigon.com

Mê hồn 4 công trình kiến trúc là "di sản" ông Nguyễn Bá Thanh

Câu sông Hàn là cầu quay dây văng đầu tiên và duy nhất Việt Nam. Cây cầu do đội ngũ kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và xây dựng.

Cầu có thể quay ngang để phục vụ việc đi lại của các tàu thuyền lớn trên sông Hàn. Cầu sông Hàn không chỉ là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng mà còn mang ý nghĩa là cây cầu “của dân, do dân và vì dân”.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cầu sông Hàn dài 485,7 m và bề rộng là 12,9m, gồm 11 nhịp 33m, kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực và 02 nhịp dây văng có tổng chiều dài 122,7m, kết cấu dầm và tháp cầu chính bằng thép, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép.

Cầu treo dây võng dài nhất và hiện đại nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước có chiều dài 1.856 m được đánh giá là cầu treo dây võng dài nhất ở Việt Nam. Chiều rộng cầu 18m, Trọng tải 13 tấn, Độ tĩnh không thông thuyền 27 m, 3 nhịp dây võng liên tục dài 655m.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Ánh sáng của cầu Thuận Phước được thiết kế theo hình tượng cánh chim vươn ra biển lớn. Đây được xem là cây cầu cửa ngõ vào Đà Nẵng, bắt nhịp cầu khai thác tiềm năng du lịch của Đà Nẵng.

Cầu có thiết kế con rồng độc đáo và lớn nhất thế giới

Cầu Rồng là một trong những cây cầu có vẻ đẹp quyến rũ bởi kiến trúc độc đáo với phần nhịp thép có hình dáng một con rồng dài 560m, nặng gần 9.000 tấn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hình dáng cây cầu được mô phỏng theo hình tượng con rồng thời Lý, gửi gắm ước vọng vươn lên mạnh mẽ của thành phố trẻ, với tâm thế vươn ra Biển Đông. Cầu được xác nhận con rồng bằng thép trên cầu Rồng là nặng và dài nhất thế giới

Cầu cánh buồm có bố trục cầu lớn nhất Việt Nam

Cầu Trần Thị Lý là cây cầu hiện đại với kiến trúc và kết cấu độc đáo khi sử dụng hệ dây văng 3 chiều kết hợp trụ tháp nghiêng 12 độ về phía tây, cao 145m so với mặt nước biển, gối ngàm cứng độc đáo nhất Việt Nam. Với thiết kế độc đáo, cây cầu như cánh buồm căng gió vươn khơi xa.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Cầu có tổng chiều dài cầu là 731m, bề rộng mặt cầu 34,5m cùng hệ thống dầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực dài 450m (gồm nhịp chính, mố và hầm chui) cùng hệ thống cảnh quan cây xanh hiện đại.

Tin Khác

Trang 1 / 1
Go Top
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, cheap foamposites, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap jordans 11s, Retro jordans for sale,